Công ty cổ phần xây dựng dân dụng

Đông Nam

hotline

Bài viết chi tiết

Đục phá bê tông cọc khoan nhồi và cọc BaretTrong xây dựng công trình cao tầng hoặc những công trình có nền đất yếu thì tất yếu phải ép cọc bê tông đối với công trình nhỏ hoặc khoan cọc nhồi đối với những công trình lớn. Nhưng sau khi khoan cọc nhồi xong thì thường để dư một đoạn lên khỏi mặt đất để nhằm mục đích đập bê tông lấy cắt kết nối với kết cấu móng phía trên.
Để đập đầu cọc bê tông hiệu quả thì có rất nhiều phương pháp, và hôm nay  Dumico sẽ giới thiệu một số phương pháp Đập đầu cọc bê tông sử dụng phổ biến nhất hiện nay.
1. Phương pháp cắt

Cắt cọc bê tông ép
Phương pháp cắt cọc bê tông ép
– Đây là phương pháp dùng máy cắt đĩa bê tông điện hoặc động cơ hai thì kết hợp với cùm giữ để cắt tiện cọc bê tông ép.
– Phương pháp này thi công rất nhanh và đảm bảo chất lượng.
– Phương pháp này chỉ sử dụng cho cọc ép tròn đường kính dưới 600
2. Phương pháp thủ công

Đập phá đầu cọc
Đập phá đầu cọc bằng thủ công
– Đây là phương pháp thường được sử dụng ở Việt Nam. Với chi phí lao động phổ thông rẻ và đông đảo nên chi phí Đập đầu cọc bê tông bằng thủ công rẻ hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia…
– Phương pháp này thi công bằng các thiết bị cầm tay như: máy bắn điện, máy bắn hơi…
– Phương pháp thi công này rất đa năng, có thể thi công hầu hết mọi địa hình, mọi kích thước cọc. Nhưng thường không đảm bảo được tiến độ công việc, chi phí vẫn cao hơn phương pháp thi công bằng xe cơ giới.
3. Thi công bằng cơ giới

Đập phá đầu cọc khoan nhồi bằng xe cơ giới
Đập phá đầu cọc khoan nhồi bằng xe cơ giới
– Đây là phương pháp được Dumico sử dụng thường xuyên nhất. Thiết bị thi công là xe máy đào gắn đầu búa thủy lực, thi công đảm bảo tiến độ cho dự án với chi phí thấp nhất.
Đập đầu cọc bê tông ,Đập đầu cọc bê tông ,Đập đầu cọc bê tông ,Đập đầu cọc bê tông ,Đập đầu cọc bê tông
Tóm lại:
– Mỗi phương án thi công sẽ có những ưu nhược điểm nhất định và nhà thầu thi công dịch vụ phá dỡ cọc khoan nhồi phải biết kết hợp linh động các phương pháp để có được hiệu quả công việc cao nhất.
– Các bạn có nhu cầu về phá dỡ cọc ép, đập phá đầu cọc khoan nhồi tại Ha noi, Nghe an, Hai Duong, và các tỉnh thành lân cận hãy lien he chúng tôi để có được dịch vụ tốt nhất.

Leave your thought